“GIAO LƯU TÀI NĂNG TUỔI HỒNG” - NƠI KHƠI NGUỒN VÀ PHÁT TRIỂN TÀI NĂNG HỌC SINH TRƯỜNG TRUNG HỌC CƠ SỞ ĐẠI NÀI CHÀO MỪNG NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM 20/11/2020

Chiều ngày 19/11/2020, Trường THCS Đại Nài tổ chức chương trình “Giao lưu tài năng tuổi hồng”. Buổi giao lưu là cơ hội để các em học sinh thể hiện các năng khiếu vốn có của mình, đồng thời là hoạt động có ý nghĩa để hướng tới kỷ niệm 38 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 - 20/11/2020).

Tham dự buổi giao lưu, có cô Nguyễn Thị Thương, Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường; thầy Dương Bình Định, Phó hiệu trưởng nhà trường cùng toàn thể các giáo viên và học sinh trường THCS Đại Nài..

Mở đầu chương trình, em Thủy Tiên - Một MC giàu kinh nghiệm đến từ chi đội 9A, đã giới thiệu các tiết mục tài năng sẽ biểu diễn trong chương trình.

Các tiết mục tại buổi “Giao lưu tài năng tuổi hồng” rất đa dạng và phong phú với nhiều thể loại khác nhau như: múa, vẽ, đàn , hát, (đơn ca, song ca, tam ca, tốp ca) đến từ 19 chi đội của trường THCS Đại Nài. Bạn Ngô Bảo đến từ chi đội 9A đã ở đầu chương trình bằng tiết mục đàn piano với ca khúc “Sping time” của Yiruma.

Giọng hát ngọt ngào, truyền cảm, ấm áp của Phương Như lớp 8D khi biểu diễn ca khúc “Nhớ ơn thầy cô” (sáng tácNguyễn Ngọc Thiện) đã thật sự làm cả sân trường xúc động.

Tiết mục múa “Bèo dạt mây trôi và Sol” do các bạn học sinh lớp 6E với cách phối mới lạ từ động tác đến nền nhạc đã thực sự đưa đến một cách tiếp cận dân ca vô cùng độc đáo, mới lạ.

Dịu dàng, sâu sắc và tinh tế là những điều người ta cảm nhận khi nghe bản “River flows in you của Yiruma” do bạn Lê Nam Cao lớp 8A biểu diễn.

Ngọt ngào, da diết, thiết tha là những những điều chúng ta có thể cảm nhận được khi thưởng thức tiết mục đàn và hát bài “Bèo dạt mây trôi” (dân ca) của bạn Hoàng Đăng và Linh Chi, Thái Phương đến từ lớp 8E.

Sự kết hợp ăn ý giữa Yến Trang (Lớp 7C) và Đức Dương (Lớp 8D) trong tiết mục “Múa võ cổ truyền”trên nền nhạc hào hùng của bài hát “Dòng máu Lạc Hồng” với những động tác nhanh gọn, mạnh mẽ, dứt khoát, đẹp mắt đã nhận được những tràng pháo tay ngợi khen không ngớt từ các bạn học sinh.

Phong cách của bạn Sỹ Trọng lớp 8D thật sự rất hợp khi biểu diễn bản nhạc có phong cách lãng mạn phảng phất chút tâm sư da diết như “Mariage d’Amour”của Paul de Senneville.

Điệu múa nghệ thuật “Nét quê” - do tốp múa lớp 6D biểu diễn với những động tác phối hợp rất uyển chuyển, nhịp nhàng.

Ngoài các tiết mục năng khiếu đàn, hát, múa… chương trình còn đưa đến cho mọi người những bức tranh sống động, đầy màu sắc và vô cùng ý nghĩa.

Các tiết mục ca ngợi mái trường, tình thầy trò, tình yêu quê hương, đất nước… đã góp phần tạo nên truyền thống tốt đẹp, lan tỏa những giá trị sâu sắc, hướng về Kỷ niệm 38 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 - 20/11/2020). Buổi “Giao lưu tài năng tuổi hồng” không chỉ đơn thuần là sự so tài của 25 tiết mục đến từ 19 chi đội mà còn là những đóa hoa tươi thắm, những tình cảm sâu sắc của học sinh nhằm tri ân công lao của các thế hệ thầy, cô giáo, viên chức, người lao động đã và đang đóng góp cho sự phát triển từng ngày của trường THCS Đại Nài.

Chương trình “Giao lưu tài năng tuổi hồng” đã chứng kiến phần thể hiện đầy ấn tượng, chuyên nghiệp, hết mình của các tiết mục.Cô giáo Nguyễn Thị Thương, thầy giáo Dương Bình Định,, thầy giáo Hồ Anh Bảo, thầy giáo Nguyễn Anh Tuấn đã rất vui và phấn khởi khi được trao phần thưởng cho những tiết mục tài năng.

Những lời ca sâu lắng về người giáo viên,về tình yêu quê hương, đất nước và con người Việt Nam; những điệu múa uyển chuyển mang âm hưởng của hồn Việt, khát vọng sống, những bức tranh sống động rực rỡ màu sắc, những bản nhạc du dương, sâu lắng…thật sự là món quà tinh thần góp phần làm cho ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 thêm ý nghĩa, là nguồn động viên to lớn cho cho các thầy, cô giáo tiếp tục nỗ lực phấn đấu giành được nhiều thành tích hơn nữa trên con đường rèn đức luyện tài cho tất cả học sinh thân yêu.

Nguồn:thcsdainai.hatinhcity.edu.vn Copy link