A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

PHONG TRÀO “GIỮ VỞ SẠCH - VIẾT CHỮ ĐẸP” TRƯỜNG TIỂU HỌC VĂN YÊN

      Cố thủ tướng Phạm Văn Đồng là người tâm huyết với sự nghiệp giáo dục, sự nghiệp trồng người từng nói: “Chữ viết cũng là một biểu hiện của nết người”. Đúng vậy “Nét chữ - nết người”, dạy chữ là dạy người. Chữ viết sẽ góp phần rèn luyện phẩm chất và năng lực cho học sinh.

      Xác định được tầm quan trọng của việc “Rèn chữ - giữ vở” cho học sinh và đẩy mạnh phong trào thi đua “Giữ vở sạch - viết chữ đẹp” trong nhà trường. đầu năm học 2020 – 2021, trường Tiểu học Văn Yên đã chú trọng phong trào “Giữ vở sạch - viết chữ đẹp” là một trong những nhiệm vụ quan trọng góp phần vào việc xây dựng mục tiêu giáo dục toàn diện cho học sinh, đồng thời là một hoạt động nhằm tăng cường và đẩy mạnh hiệu quả các hoạt động toàn diện trong nhà trường để nâng cao chất lượng dạy và học. Phong trào này đã được tập thể sư phạm và học sinh toàn trường hưởng ứng tích cực.

       Chất lượng chữ viết của học sinh nhà trường tiến bộ rõ rệt, hầu hết học sinh có ý thức trong việc giữ vở sạch, đẹp. Để khuyến khích và tuyên dương những học sinh có thành tích trong phong trào giữ vở sạch – Viết chữ đẹp , nhà trường đã  tổ chức buổi giao lưu “ Văn hay – chữ đẹp”  cho các bạn học sinh cùng nhau trải nghiệm sáng tạo, thể hiện năng khiếu về chữ viết và làm văn.

       Qua “Giao lưu Văn hay - chữ đẹp” cấp trường , các em được thể hiện những nét chữ mềm mại, những kiểu chữ sáng tạo, nhiều bạn đã có những bài viết xuất sắc  Tiêu biểu như : em Cao Tiến Lực lớp 4A, em Trần Lê Phương Thảo lớp 4A, Nguyễn Lê Ngọc Oanh lớp 4B, ....

Bài viết của một số học sinh

Nhiều tập thể có nhiều bài viết đẹp như: các lớp 1A, 1C, 2B, 3A, 3C, 4A, 4B ,5A .

 

 

      Trong phòng trào “ Giữ vở sạch – Viết chữ đẹp” vừa qua đã có trên 80% số lớp đạt tiêu chuẩn “Vở sạch - chữ đẹp” cấp trường. Các thầy cô giáo có nhiều tâm huyết với phong trào “Giữ vở sạch - viết chữ đẹp” của nhà trường như: cô giáo Nguyễn Thị Hoa, cô Nguyễn Thị Cẩm Thơ, Nguyễn Thị Tuyên, cô Trần  Thị Thanh Thủy, ...

      Các cô không những luyện cho các em viết chữ đẹp, đúng mẫu mà còn luyện cho các em chữ viết sáng tạo rất đẹp giúp các em có óc thẩm mỹ, rèn luyện đôi bàn tay khéo léo, tính sáng tạo.

 

Một số hình ảnh của cuộc thi: “Giao lưu Văn hay - chữ đẹp”

Một số hình ảnh trong lễ trao giải cuộc thi “Giao lưu Văn hay - chữ đẹp”

         Hội thi “Giao lưu Văn hay - chữ đẹp” một lần nữa lại nhân rộng lên ở các em trong toàn trường ý thức trau dồi chữ viết, viết đúng, viết đẹp, viết sáng tạo.

         Được kết quả như vậy là nhờ sự chỉ đạo sát sao của Ban giám hiệu trường Tiểu học Văn Yên, cùng với sự tận tâm của đội ngũ giáo viên và sự vào cuộc của toàn thể phụ huynh học sinh. Từ ý thức trong việc giữ vở sạch, đẹp góp phần giúp các em phát triển toàn diện, thúc đẩy các phong trào của nhà trường ngày một đi lên.

                                                                                                                              Biên tập:   Nguyễn Thị Hòa


Tổng số điểm của bài viết là: 11 trong 3 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan