A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

20 THÁNG 11 - NGÀY HỘI CỦA NHỮNG YÊU THƯƠNG

Mùa hiến chương nhà giáo năm nay thật đặc biệt với cô trò trường Tiểu học Văn Yên – thành phố Hà Tĩnh. Sau bao bộn bề khó khăn của những ngày lũ lụt, cô trò nhà trường lại tiếp tục nỗ lực, miệt mài bên các bài giảng, bài học  với các hoạt động giáo dục phong phú và đa dạng, cho các em  một niềm vui hân hoan đủ đầy khi đến trường.

 

     Để tri ân các thầy cô, bằng sự biết ơn chân thành, các em đã thể hiện tình cảm của mình vào các bức tranh thông qua cuộc thi vẽ tranh về “ Thầy cô và mái trường” do liên Đội nhà trường phát động.

     Cuộc thi đã thu hút học sinh toàn trường tham gia với số số lượng gần 400 bức tranh .Muôn màu cảm xúc về tình thầy trò được gửi gắm vào các bức tranh. Những đường nét ngộ nghĩnh, thơ ngây, những cái nhìn mới mẻ, trong sáng… tất cả đều toát lên niềm kính yêu vô bờ bến của các em dành cho các thầy cô trong ngày nhà giáo Việt Nam 20/11.

 

     Ngay từ những ngày đầu đến trường, em Lê Kim Ngân lớp 1A đã rất ấn tượng với cô giáo của mình, với em cô là bạn, là mẹ là người  em yêu quý nhất. Với nét về trong sáng, đáng yêu, em vẽ chân dung cô giáo em rất chân thực, giản dị mà gần gũi biết bao.

     Các anh chị lớp 4,5 thì thể hiện trong tranh bằng các hình ảnh, màu sắc, chất liệu đa dạng hơn. Tranh màu nước “ Con đường đến trường” của em Dương Gia Bình Minh lớp 4B đã có một cái nhìn mới về ngôi trường của em, Đến trường là đến với niềm vui, nơi đó chính là ngôi trường hạnh phúc mà các em yêu quý. 

     Hay bức tranh xé gián “ Bó hoa tặng cô” của em Cao Tiến Lực lớp 4A, tranh màu sáp “ Cô giáo em” của em Lê An An lớp 3A, tranh “ Cô và trò” của em Trần Văn Khánh An lớp 5B…. đều thể hiện tình cảm biết ơn của các em đối với các thầy cô giáo trên con đường trưởng thành của các em.

     Trong chương trình HĐNGLL  “Lễ Tri ân các thầy cô giáo” diễn ra vào chiều ngày 18/11/2020, cùng với các tiết mục văn nghệ chào mừng của các lớp, 50 bức tranh tiêu biểu đã được  triễn lãm tại sân trường.

      Tại buổi lễ, các em học không chỉ được thưởng thức các lời ca, tiếng hát của các bạn bè mình dành tặng các thầy cô giáo mà còn được chiêm ngưỡng các tác phẩm tranh vẽ của bạn, của mình để có nhiều hơn nữa bài học về hội họa, âm nhạc và hơn hết là được trải nghiệm các cung bậc cảm xúc âm thanh và màu sắc.

      Buổi lễ tri ân đã khép lại nhưng dư âm còn vang mãi một tình cảm cao đẹp:  tình “ thầy – trò” không thể phai nhạt trên con đường trưởng thành của mỗi người học sinh.

                                                                                                                                          Ban biên tập


Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan