A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Giới thiệu sách nhân ngày quốc tế phụ nữ 8/3

Giới thiệu sách nhân ngày quốc tế phụ nữ 8/3

"Trái tim người mẹ"

          Kính chào các thầy cô giáo cùng tất cả các em học sinh đã đến với buổi giới thiệu sách của thư viện trường Tiểu học Văn Yên hôm nay!

          Các em học sinh thân mến! sắp đến ngày 8-3 ngày Quốc tế phụ nữ,

 cũng như những  ngày lễ tượng trưng  khác, không  phải có một nguồn gốc hay một sự việc duy nhất, mà  là thành quả của biết bao là đấu tranh và cũng là cuộc hành trình lặng lẽ của hàng triệu phụ nữ trên thế giới trong đó có phụ nữ Việt Nam.Những người phụ nữ nhỏ bé nhưng trong họ luôn tiềm tàng một sức sống mãnh liệt, họ đã cầm vũ khí đứng lên đấu tranh đòi quyền đọcc lập tự do và  cũng chính họ đã là những hậu phương vững chắccho tiền tuyến trong thời bom rơi đạn nổ. Giờ đây, trong thời bình người phụ nữ Việt Nam với thiên chức của mình họ lại trở thành người giữ lửa hạnh phúc cho gia đình. Có lẽ với mồi chúng ta, người phụ nữ luôn dành cho chúng ta những tình cảm thương yêu bao la nhất chính là mẹ. Với truyền thống xưa  và nay của người dân Việt Nam thì có lẽ tình cảm mẹ con là thứ tình cảm cao quí, thiêng liêng nhất.

 

          Trong buổi giới thiệu sách hôm nay cô sẽ giới thiệu với các em cuốn sách " Trái tim người mẹ " của nhà xuất bản Trẻ. Sách dày 115 trang, nhỏ nhắn, gòn gẽ in trên khổ 21cm, tái bản sáu  năm 2007.

          Bìa sách được trình bày rất đẹp với gam màu hồng trẻ trung, nồng ấm. Hình ảnh một bó hoa được lồng ghép rất khéo léo với dòng chữ Trái tim người mẹ, như được hiểu rằng bõ hoa như là một món quà nho nhỏ mà người con dành tặng người mẹ để tỏ lòng biết ơn kính trọng công lao to lớn của người mẹ. Ở phần dưới có một hình trái tim được phác hoạ rất đẹp và kèm theo dòng chữ ở phía dưói, dòng chữ " câu chuyện từ trái tim".cuốn sách này là một ấn phẩm nằm trong bộ sách "Câu chuyện từ trái tim" những trang sách mở ra sẽ đồng hành với các em trên con dường khám phá thế giới diệu kì, nơi trú ngụ của tình yêu và những điều bí ẩn ngọn nguồn của hạnh phúc và sự sẻ chia.

          TT - Tập hợp những câu chuyện đẹp vừa được Nhà xuất bản Trẻ ra mắt nhân dịp 8-3 năm 2007. Sách gồm 32 câu chuyện. Mỗi câu chuyện có thể là những bối cảnh trong truyện không quen thuộc với bạn đọc VN bởi các tình tiết sinh hoạt trong truyện hầu hết là ở phương Tây. Tuy nhiên, tình mẹ thì không phân biệt quốc gia và những câu chuyện từ tấm lòng mẹ và con vẫn làm rung động lòng người.

          Những bức thư của người mẹ trẻ gửi đứa con khi chưa chào đời đã khiến cô bé lớn lên rất đỗi xúc động. Những lời nhắn nhủ cho đứa con từ thuở chưa tượng hình ấy đã theo con đi suốt cuộc đời, mỗi khi hờn giận, mỗi khi bực tức, những lời của mẹ từ khi mẹ chưa biết mình là ai ấy lại làm cho con lớn thêm hơn, nhân hậu hơn.

          Sẽ không có một tình cảm nào phát sinh “không điều kiện” như tình mẫu tử ấy, và câu chuyện của một người con lái xe đưa mẹ đi thăm vườn hoa thủy tiên thật sự là một câu chuyện đẹp. Người mẹ đứng trước công trình lao động kỳ vĩ của một người mẹ khác và nghĩ về mình. Tất cả điều đó chỉ là lời nhắc nhở của đứa con gái. Một lời nhắc nhở thú vị - không phải ai cũng có thể dễ dàng tìm một câu chuyện đẹp của một người mẹ khác để chia sẻ với suy nghĩ của mẹ mình như vậy.

          Tất nhiên, nếu để phát biểu sự rộng lớn vô biên của lòng mẹ thì chỉ cần vài từ, nhưng làm cho những người con giữa cuộc sống bộn bề nhớ đến tấm lòng vô biên của mẹ mình thì những câu chuyện đẹp như trên là cần thiết.

          Điều các em nhận được trong tập sách này còn là tình cảm của những người con dành cho mẹ - điều mà ngay cả người lớn cũng có lúc vô tâm. Câu chuyện cô giáo Stone không cho bé Annie Lee đem tờ lịch tự tay em làm về tặng mẹ trước ngày Giáng sinh, để rồi đến Giáng sinh thì mẹ em đã mất là một câu chuyện cảm động. Người ta nhớ ra rằng: khi nào có thể, hãy bày tỏ tình yêu thương của mình với những người mà ta yêu thương. 

          Hy vọng các qua cuốn sách này các em sẽ tìm thấy sự đồng cảm với những câu chuyện kể và đem tình yêu thương, sự kính trọng, lòng nhân ái của mình đến với những người bà, người mẹ, người chị đã chăm sóc, nâng niu, nuôi dưỡng mình khôn lớn. Muốn như vậy các em phải học tập thật tốt, ngoan ngoãn, chăm chỉ cố gắng dành những điểm 10, điểm giỏi về tặng mẹ nhân ngày 8 - 3. Đó là mốn quà vô cùng ý nghĩa đối với mẹ.

          Ngoài cuốn sách này cô xin giới thiệu thêm cuốn sách cũng rất hay và vô cùng ý nghĩa " đoá hồng tặng mẹ " cũng nằm trong bộ sách những câu chuyện từ trái tim.

          Cô hi vọng sau khi đọc cuốn sách này các em yêu mến kính trọng mẹ của mình hơn.Các em hãy nhớ lại những kỉ niệm, những kí ức tốt đẹp, đầy ý nghĩa để cố thể tự viết nên những câu chuyện như những câu chuyện trong cuốn sách này.

          Xin mời các em hãy đến với thư viện của trường để tìm đọc và tự mính đúc rút ra được những bài học kinh nghiệm, thấy được vai trò to lớn, sự hy sinh cao cả của những người phụ nữ, những người bà, người mẹ, người chị , những cô giáo luôn ở bên các em, mong các rm khôn lớn trưởng thành. Sớm trở thành những người có ích cho đất nước.

          Tạm biệt các em! chúc các em vui, khoẻ, đạt dược nhiều thành tích trong học tập.

          Hẹn gặp lại các em!

 


Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan