A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TRƯỜNG TIỂU HỌC VĂN YÊN VỚI CÁC HOẠT ĐỘNG CHÀO MỪNG KỶ NIỆM 75 NGÀY THÀNH LẬP QĐND VIỆT NAM

     Hướng tới kỷ niệm 75 năm Ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam (22/12/1944 - 22/12/2019), 30 năm Ngày hội Quốc phòng toàn dân Trường Tiểu học Văn Yên  tổ chức nhiều hoạt động thiết thực có ý nghĩa để chào mừng ngày lễ trọng đại của đất nước.

     

    Mở đầu chuỗi hoạt động, sáng ngày 3 tháng 12 Thư viện nhà trường phối hợp với đội cộng tác viên thư viện giới thiệu đến toàn thể học sinh trong trường cuốn sách "Đại thắng mùa xuân năm 1975” Cuốn sách kể lại trận đánh oanh liệt cuối cùng của quân dân ta trong cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước do Đảng Cộng sản Việt Nam và Chủ tịch Hồ Chí Minh lãnh đạo. Qua phần giới thiệu các em nắm được chặng đường đấu tranh chống Mỹ khó khăn, gian khổ của quân dân ta. Không chỉ trong hoạt động giới thiệu sách mà trong các tiết đọc thư viện giáo viên luôn quan tâm hướng dẫn học sinh tìm  đọc các cuốn sách có nội dung về Bác Hồ, về những người lính, về những anh hùng có công trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ đất nước.

               

 

   

                                          

     Nhà trường khuyến khích giáo viên thực hiện  tuyên truyền, giới thiệu về lịch sử dân tộc, đặc biệt là lồng ghép trong tiết Hoạt động tập thể. Bằng việc nghe kể, sưu tầm tranh ảnh, xem các đoạn phim lịch sử hào hùng, trả lời câu hỏi hái hoa dân chư, các trò chơi,…Qua đây giúp các em học sinh hiểu biết thêm về bề dày lịch sử của dân tộc cũng như sự hi sinh dũng cảm của các thế hệ cha anh đi trước.

   

 

     Giáo dục lòng biết ơn, niềm tự hào dân tộc qua hoạt động thắp hương, chăm sóc Tượng đài liệt sĩ phường Văn Yên. Nhà trường tổ chức cho học sinh đến thăm hỏi, tặng quà cho gia đình có công với cách mạng- là gia đình vợ liệt sĩ trong địa phương.

         

              

 

   

  

 

            

      Cũng trong chuỗi hoạt động, chiều ngày 18 tháng 12 Nhà trường tổ chức tiết Hoạt động ngoài giờ lên lớp trong toàn trường. Sau phần nghi lễ truyền thống, các em được xem chương trình văn nghệ với các bài hát ca ngợi Bác Hồ, người lính do các em khối 4 trình diễn.

 

   

      Và phần thi ” Rung chuông vàng” dành cho học sinh khối 4,5 tìm hiểu về ngày 22 tháng 12 đầy ý nghĩa. Tiết học tập ngoại khóa bổ ích được các em học sinh tham gia tích cực và có thêm kiến thức cần thiết cho bản thân.

      

 

     Thông qua các hoạt động trải nghiệm đầy bổ ích, giúp các em học sinh hiểu hơn về lịch sử, về quá trình xây dựng, hình thành và phát triển của Quân đội nhân dân Việt Nam, góp phần giáo dục truyền thống, nêu cao tinh thần noi gương sáng cho cán bộ, ĐVTN và các em hình thành nhân cách tốt xây dựng lý tưởng cách mạng, lòng yêu nước và tự hào dân tộc.


Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan