A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

HOẠT ĐỘNG TRẢI NGHIỆM KHỐI 1, 2 TRƯỜNG TIỂU HỌC VĂN YÊN TẠI EDUFARM TƯỢNG SƠN HÀ TĨNH

            Dạy học gắn với hoạt động trải nghiệm là cách kết nối kiến thức, kỹ năng với thực tiễn cuộc sống phong phú, sinh động mà trẻ em đã và sẽ trải qua trong cuộc sống. Hoạt động trải nghiệm không chỉ giúp hình thành kiến thức mới mà quan trọng hơn là tạo cho trẻ có niềm say mê tìm hiểu, thích khám phá và biết cách lĩnh hội những kiến thức mới, cách hình thành kỹ năng mới. Ngoài ra, nó còn giúp học sinh thấu hiểu ý nghĩa của sự lao động, sáng tạo khi làm ra một sản phẩm nào đó.

          Những năm gần đây nội dung tham quan trải nghiệm là một trong những nội dung nằm trong kế hoạch dạy học dạy học và giáo dục của Phòng Giáo dục và Đào tạo Thành phố Hà Tĩnh. Hiểu rõ được tầm quan trọng cũng như tác dụng của việc tham quan trải nghiệm đối với học sinh Tiểu học, chiều ngày 24/4/2019 được sự nhất trí và cho phép của Ban giám hiệu nhà trường và sự thống nhất cao của cha mẹ học sinh, khối 1 và khối 2 Trường Tiểu học Văn Yên đã cùng nhau đến với Edufarm Tượng Sơn – Thạch Hà – Hà Tĩnh. Ở đây các em được tham quan trải nghiệm rất nhiều nội dung bổ ích.

          Edufarm Tượng Sơn cách trung tâm Thành phố Hà Tĩnh gần 3 km. Với diện tích khoảng 4 ha, có không gian yên tĩnh , mát mẻ, thoáng đãng, rộng rãi. Đội ngũ giáo viên, hướng dẫn viên am hiểu, nhiệt tình , chu đáo, cơ sở vật chất đáp ứng được các yêu cầu dạy và hoạt động thực tế. Vì vậy Edufarm Tượng Sơn – Hà Tĩnh là địa điểm lý tưởng để học sinh được vui chơi thỏa thích, hòa mình vào thiên nhiên, góp phần hoàn thiện kỹ năng, luôn tự chủ, thích ứng với cuộc sống, tự tin và thể hiện bản thân.

          Đầu tiên các em được các giáo viên ở đây hướng dẫn khởi động các động tác cùng với nhạc điệu rất ngộ nghĩnh đáng yêu.

Làm bánh
Kéo co giữa lớp 2A và 2B
bắt cá
Đi qua cầu khỉ
Cầu thăng bằng
Đi thuyền trên cạn
Tìm kho báu
Học kĩ năng "Không giao tiếp với người lạ"
Thực hành kĩ năng khi bị bắt có

                  Đây là một chuyến tham quan trải nghiệm thật thú vị và bổ ích. Lên xe ra về mà nhiều em đang còn nuối tiếc với các trò chơi và các hoạt động nơi đây. Giúp học sinh tăng cường vận động, phát triển kỹ năng đội nhóm, trải nghiệm và ghi nhớ kiến thức thực tế tốt hơn. Xin được cảm ơn Ban giám hiệu nhà trường, các bậc phụ huynh và Edufa Tượng Sơn Hà Tĩnh đã giúp đỡ để các em học sinh Khối 1 và khối 2 trường Tiểu học Văn Yên có được chuyến tham quan trải nghiệm vui và đầy ý nghĩa .

 


Tác giả: Nguyễn Thị Hòa - Giáo chiên chủ nhiệm lớp 1B
Nguồn:Trường tiểu học Văn Yên Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan