A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

HĐNGLL: Tìm hiểu về truyền thống Quân đội nhân dân Việt Nam!

         Thực hiện kế hoạt hoạt động tháng 12 với chủ đề  “ Thi đua lập thành tích chào mừng 30 năm ngày quốc phòng toàn dân và 75 năm ngày thành lập QĐND Việt Nam ”, chiều ngày 18/12/2019, trong tiết GDNGLL, Liên đội trường Tiểu học Văn Yên đã tổ chức cho học sinh khối 4,5 tìm hiểu về truyền thống Quân đội nhân dân Việt Nam thông qua trò chơi rung chuông vàng.

       Mở đầu hội thi là các tiết mục văn nghệ của các em khối 4 đã khơi dậy truyền thống hòa hùng của quân đội nhân dân Việt Nam trong cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước.

      

    

         Những ca khúc thời kì cách mạng đó  như tiếp thêm ý chí quyết tâm chinh phục kiến thức lịch sử về quân đội nhân dân ta cho các bạn học sinh lớp 4,5 trong cuộc thi.

       Sau các tiết mục biểu diễn văn nghệ là cuộc thi Rung chuông vàng dành cho khối  4-5. Cuộc thi rung chuông vàng gồm 3 phần thi.  Sau  phần thi thứ nhất  có phần cứu trợ vui nhộn của các cô giáo để giúp các bạn tự tin hơn trong trong những  phần thi tiếp theo. Từ phần thi thứ 2 trở đi sẽ là những câu hỏi loại trực tiếp để chọn ra 1 bạn có kiếm thức hiểu biết về quân đội Việt Nam sâu và rộng xứng đáng là nhà sử học nhỏ tuổi  trong phong trào thi đua tìm hiểu truyền thống quân đội ta.

  

 

         Cuộc thi diễn ra sôi nổi, hào húng thu hút không chỉ các bạn học sinh khối 4,5 mà cả các em khối 1,2,3 cũng theo dõi và cỗ vũ cho các anh các chị tham gia một cách nhiệt tình và sôi động.

        

    Cuộc thi  tìm hiểu về truyền thống Quân đội nhân dân Việt Nam khép lại nhưng đã  giúp cho các bạn đội viên trường tiểu học Văn Yên hiểu biết thêm về những trang sử hòa hùng của quân đội nhân dân ta và truyền thống cách mạng kiên cường, bất khuất của dân tộc ta. Các bạn học sinh càng tự hào hơn về truyền thống cách mạng của  dân tộc, tiếp bước cha ông, phấn đấu trở thành con ngoan trò giỏi, cháu ngoan Bác Hồ.  Trong hội thi này,  dành vị trí thứ Nhất  thuộc về bạn Nguyễn Trần Minh Hải Lớp 5A, về Nhì là bạn Lê Nguyễn Quốc Huy lớp 5A. 

Một buổi hoạt giáo dục ngoài giờ lên lớp thật vui tươi và bổ ích, một sân chơi trải nghiệm kiến thức lịch sử lý thú cho các bạn học sinh trường Tiểu học Văn Yên.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan