A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

"Chú bộ đội trong trái tim em"

Nhằm giáo dục truyền thống yêu nước, lòng tự hào dân tộc, truyền thống đấu tranh của quân và dân ta trong hai cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp và đế quốc Mỹ, nhằm khẳng định truyền thống vẻ vang, sự lớn mạnh của Quân đội Nhân dân Việt Nam trong 76 năm qua dưới sự lãnh đạo của Đảng và Bác Hồ. Đồng thời tuyên truyền giáo dục các em thiếu niên, nhi đồng truyền thống yêu nước, lòng tự hào dân tộc, truyền thống đấu tranh của quân và dân ta, nâng cao nhận thức và hành động của đội viên, thiếu niên.

Nằm trong chuỗi hoạt động chào mừng kỷ niệm 76 năm ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam (22/12/1944 - 22/12/2020) và 31 năm Ngày hội Quốc phòng toàn dân (22/12/1989 - 22/12/2020). Trường Tiểu học Văn Yên đã phát động chương trình “Em yêu chú bộ đội” và đã  thu hút toàn thể học sinh trong toàn trường đều nô nức, phấn khởi tham gia.

Ngày 22/12 hàng năm trở thành ngày truyền thống vẻ vang của Quân đội ta. 76 năm qua, các thế hệ cán bộ, chiến sĩ Quân đội nhân dân Việt Nam luôn gắn bó máu thịt với nhân dân, hiểu dân, tin dân, dựa vào dân để thực hiện nhiệm vụ; đồng thời sẵn sàng xả thân để bảo vệ tính mạng, tài sản và cuộc sống yên bình của nhân dân, kể cả trong chiến tranh cũng như trong hòa bình, những lúc có thiên tai, địch họa.

         Hiểu rõ được ý nghĩa nhân văn sâu sắc đó, ngay từ những ngày đầu tháng 12, với chủ đề “Em yêu chú bộ đội” mà Liên đội trường Tiểu học Văn Yên đã phát động. Thực hiện yêu cầu của liên đội ,toàn thể học sinh đã tham gia tổ chức các hoạt động rất thiết thực nhằm giúp các em hiểu được những ý nghĩa lịch sử to lớn của ngày lễ 22/12 qua tiết học, tiết sinh hoạt dưới cờ, tiết hoạt động ngoài giờ lên lớp , với rất nhiều hoạt động bổ ích như: Tìm hiểu về lịch sử và ý nghĩa ngày 22-12. Viết thư gửi các chú bộ đội Trường sa, kể chuyện về chú bộ đội, hát, múa, đọc thơ, rung chuông vàng.... Nhiều em đã thể hiện sự yêu quý của mình thông qua các bức tranh về người lính, có em lại viết lên những vần thơ để ghi nhớ công ơn to lớn đó.

                       Buổi tìm hiểu về lịch sử và ý nghĩa ngày 22-12 

Tranh của em Bảo Ngọc- Học sinh lớp 4B

      Ngoài ra, khắp các lớp học luôn rộn ràng những câu hát, những điệu múa mà ẩn hiện trong các giai điệu chính là hình ảnh chú bộ đội mà các em yêu quý.

 

 

 

 

 

Hoạt động tổ chức Rung chuông vàng tìm hiểu lịch sử ngày 22-12 của khối 5

    

Ngoài ra hoạt động lao động vệ sinh Đài tưởng niệm liệt sỹ phường luôn được giáo viên và học sinh chú trọng thực hiện hàng tuần

   Thư gửi các chú bộ đội Trường Sa của em Trần Lê Phương Thảo – Lớp 4A 

   Có thể nói, qua các hoạt động thiết thực đó đã giúp cho các em  hiểu thêm về truyền thống của Quân đội nhân dân Việt Nam trong sự nghiệp giải phóng dân tộc, bảo vệ Tổ quốc và trọng trách lớn lao của quân đội ta trong thời kỳ mới; Giáo dục cho các em đội viên truyền thống cách mạng, khơi dậy niềm tự hào về truyền thống “Uống nước nhớ nguồn” của dân tộc. Các hoạt động được tổ chức  bằng nhiều hình thức phong phú, có trọng tâm, hiệu quả, an toàn, tiết kiệm và để lại nhiều dấu ấn tốt đẹp trong các em.

                                                                                                                                                                                                                 Ban biên tập:  Hà Thị Huyền

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan