Thông báo:
Sổ liên lạc điện tử
Cùng nhau tranh tài
Liên kết
Thăm dò ý kiến
Thống kê truy cập
Lượt truy cập hiện tại : 1
Hôm nay : 4
Tháng 07 : 26
Quý 3 : 26
Năm 2022 : 3.057

Giới thiệu chung về nhà trường

GIỚI THIỆU CHUNG VỀ NHÀ TRƯỜNG

   Địa chỉ:   Khối phố Hòa Bình P.Văn Yên - TP. Hà TĨnh - Tỉnh Hà Tĩnh

Email :  thvanyen2019@gmail.com

Điện thoại :

 

1. Mô hình hoạt động: Trường công lập

2. Đội ngũ giáo viên: Đội ngũ cán bộ quản lí, giáo viên, nhân viên: 21người.  Trong đó: 2 cán bộ quản lí; 17 giáo viên, trong  đó  GV văn hóa: 12; GV chuyên biệt:  4 ( Âm nhạc: 1, Mĩ thuật: 1, Tiếng Anh: 1, Thể dục: 1); 1 TPTĐ; Nhân viên hành chính 2 (1kế toán; 1CBTV kiêm quỹ). Tỉ lệ GV/lớp: 1,33. Trình độ cán bộ quản lý: 100% đạt trình độ Đại học, 100% có trình độ Trung cấp LLCT. Trình độ chuyên môn giáo viên:  Đại học: 16, tỉ lệ: 88%. Đội ngũ giáo viên có năng lực chuyên môn vững vàng, tậm tâm với học sinh. Có uy tín với nhân dân, phụ huynh học sinh. Nhiều thầy cô là giáo viên giỏi cấp thành phố, cấp tỉnh.

3. Mục tiêu đào tạo: 
- Xây dựng nhà trường thành một đơn vị giáo dục chất lưọng, trường đạt chuẩn quốc gia mức độ 2.
- Giúp học sinh phát triển toàn diện về đạo đức và trí tuệ, thể chất, thẩm mỹ và các kỹ năng cơ bản, phát triển năng lực cá nhân, tính năng động, sáng tạo, ý chí vươn lên và khả năng thích ứng cao.
4. Phương châm giáo dục: 
- Quan tâm giáo dục toàn diện: kết hợp giáo dục kiến thức chuẩn với coi trọng giáo dục đạo đức, rèn luyện kĩ năng thực hành, kĩ năng sống, tổ chức các hoạt động giáo dục ngoài giờ lên lớp, ngoại khóa và bồi dưỡng học sinh có năng khiếu.
- Phát huy tính tích cực, chủ động, sáng tạo của học sinh: Khơi dậy và hun đúc cho mỗi ý tưởng sáng tạo, mỗi khả năng tiềm ẩn của các em, tăng cường khả năng thuyết trình, làm việc độc lập, làm việc theo nhóm để mỗi học sinh được thành công trong học tập và cuộc sống.
- Quan tâm đến vấn đề tâm lý học đường thông qua việc phối hợp với các trung tâm tư vấn tâm lý giáo dục giúp các em học sinh có tâm thế học tập thân thiện, tự tin, thoải mái và hiệu quả.

5. Phương thức hoạt động của trường: 
* Hoạt động dạy và học:
- Thực hiện phương pháp giáo dục và dạy học phát triển phẩm chất, năng lực của học sinh với sự hỗ trợ tối ưu của trang thiết bị hiện đại. Tích cực đổi mới phương pháp giảng dạy và đào tạo phù hợp với tình hình thực tế của địa phương; Bố trí sắp xếp thời khóa biểu hợp lý đảm bảo thời lượng cho các buổi học, tiết học tự chọn, ngoại khoá chuyên đề.
- Tổ chức học bán trú hai buổi với chương trình tăng cường nâng cao, với sự quản lý kỉ luật nghiêm túc, nề nếp, quy củ.
- Tổ chức tốt các hoạt động giáo dục và hoạt động ngoại khóa, giáo dục kĩ năng sống theo hướng trải nghiệm kiến thức môn học.
- Chỉ đạo khai thác, sử dụng có hiệu quả trang thiết bị phòng chức năng..
- Liên kết với các Trung tâm ngoại ngữ, trung taam TDTT …để mời giáo viên tham gia giảng dạy các chuyên đề, các Câu lạc bộ phát triển năng khiếu cho học sinh.
- Tổ chức Câu lạc bộ năng khiếu cho học sinh (Văn hóa, nghệ thuật, thể thao…) Tổ chức các buổi hội thảo, cimena, các cuộc thi olympic… phục vụ cho công tác dạy và học.
* Hoạt động giáo dục toàn diện:
- Thực hiện các Kế hoạch
- Chương trình theo hướng dẫn của nhiệm vụ năm học các ngày kỉ niệm, ngày lễ lớn trong năm, sinh hoạt chủ đề…
- Tăng cường các hoạt động Đoàn – Đội – Câu lạc bộ năng khiếu, CLB Văn, Thể, Mỹ theo sở thích
- Tăng cường các hoạt động giao lưu bằng nhiều hình thức như: Thi đấu thể thao, biểu diễn văn nghệ, thi vẽ tranh, thi hùng biện, thi học sinh thanh lịch…với các trường bạn, các trường trong khu vực và quốc tế
- Tăng cường hoạt động của đội ngũ giáo viên chủ nhiệm, giáo viên bộ môn, các tổ chức xã hội, giao lưu các hoạt động văn hoá, văn nghệ, thể dục thể thao.
- Liên kết với Trung tâm tư vấn để kịp thời tư vấn về tâm lý, tình cảm cho giáo viên, học sinh, phụ huynh học sinh.

Ban giám hiệu Trường Tiểu học Văn Yên     

Điều hành tác nghiệp
Văn bản mới
Tra cứu văn bản
Bài giảng điện tử